Lorem ipsum dolor sit amet consectetur adipisicing elit. Laborum, id.

NIỀNG RĂNG INVISALIGN

Chỉnh Nha Không Mắc Cài Invisalign Có Nhổ Răng

Invisalign là gì?

Invisalign là phương pháp niềng răng hiện đại có xuất xứ từ Mỹ, sử dụng chuỗi khay trong suốt được thiết kế riêng biệt và duy nhất cho mỗi khách hàng. Những khay này tự tháo lắp được, thoải mái và gần như vô hình, cách 2 tuần sẽ thay một khay niềng mới nhằm dịch chuyển răng từng chút một đến vị trí mong muốn.

Ưu điểm của niềng răng không mắc cài Invisalign:

  • Cảm giác thoải mái và tự tin cho khách hàng trong suốt thời gian chỉnh nha.
  • Đảm bảo yêu cầu về hiệu quả chỉnh nha.
  • Bộ khay niềng được thiết kế riêng biệt cho mỗi khách hàng.
  • Tiện lợi vì có thể dễ dàng tháo lắp.
  • Khay nhựa Invisalign an toàn với cơ thể.

Quy trình niềng răng Invisalign tại HT Dental 

Giai đoạn 1: Khám tổng quát, chụp phim, tư vấn điều trị

Ở giai đoạn này, Bác sĩ cần những bằng chứng khoa học như hình chụp phim X-Quang, hình trong miệng ngoài mặt, mẫu hàm… để đánh giá mức độ lệch lạc, tình trạng, sức khỏe của răng trước khi bước vào quá trình chỉnh nha.

Giai đoạn 2: Điều trị tổng quát (Tùy trường hợp)

Các bệnh lý cần được điều trị trước khi niềng là trám răng, cạo vôi răng, chữa tủy, trị viêm nha chu… Tùy vào tình trạng răng mà chỉ định điều trị tổng quát sẽ khác nhau. Sau khi điều trị tổng quát, với hàm răng khỏe mạnh, quá trình chỉnh nha với khay niềng “vô hình” sẽ nhanh chóng và hiệu quả hơn. 

Giai đoạn 3: Nhổ răng:  Invisalign chỉ giúp di chuyển răng đến vị trí thích hợp, chứ không tạo nên khoảng trống trên cung hàm để sắp xếp răng cho đều đặn hay lùi hàm để điều trị hô. Vì vậy lúc này bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng vào giai đoạn này để tạo khoảng trống sắp xếp răng hoặc lùi hàm (điều trị răng hô).

Giai đoạn 4: Đeo khay niềng và tái khám định kỳ thay khay niềng mới

Trung bình mỗi khay niềng, bạn sẽ phải đeo trong 1 – 2 tuần là thấy được sự thay đổi của răng. Sau khi răng đã dịch chuyển, bạn cần đến nha khoa theo lịch hẹn của bác sĩ để thay khay niềng mới tương ứng với vị trí mới của răng. 

Giai đoạn 5:  Tái khám tháng thứ 2 cho đến khi kết thúc lộ trình niềng răng

Sau khi hoàn tất chỉnh nha, bạn không phải đeo khay niềng nữa nhưng nên được đeo hàm duy trì để ổn định răng và tránh được những nguy cơ tái phát sau khi tháo niềng. Bạn nên đeo hàm duy trì theo đúng chỉ định của bác sĩ, chú ý cách vệ sinh răng miệng khi niềng răng, tái khám định kỳ theo lịch để bác sĩ kiểm tra mức độ ổn định của răng, nếu nhận thấy những nguy cơ răng bị lệch lạc hoặc có xu hướng tái phát thì có thể đeo lại khay niềng để đảm bảo đúng khớp cắn và thẩm mỹ hàm răng.