Lorem ipsum dolor sit amet consectetur adipisicing elit. Laborum, id.

BỌC RĂNG SỨ THẨM MỸ VÀ NHỮNG HIỂU LẦM TAI HẠI KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT!

Bọc răng sứ luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho những người muốn cải thiện thẩm mỹ hàm răng bởi những tiện lợi đáng kinh ngạc mà nó đem lại. Tuy nhiên đây là phương pháp còn khá mới nên còn tồn tại những hiểu lầm xung quanh việc bọc răng sứ bạn nên tìm hiểu.

NHỮNG HIỂU LẦM TAI HẠI VỀ BỌC RĂNG SỨ KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT!

PHỦ RĂNG SỨ KHÔNG CẦN MÀI RĂNG

Nhiều người cho rằng bọc răng sứ không cần mài răng mà chỉ cần lắp răng sứ lên trên bề mặt của răng cũ là có thể thành công. Điều này là hoàn toàn sai lầm bởi răng cũ là những chiếc răng đã gần như hỏng nên cần phải lắp răng mới nên nếu không được mài răng khi lắp răng sứ mới sẽ không đảm bảo được hiệu quả lâu dài. Theo các chuyên gia cho đến nay chưa có một tài liệu nào nói rằng bọc răng sứ không cần mài răng vì điều này là hoàn toàn không có căn cứ. Bất kì một quá trình làm răng nào cũng cần phải thực hiện đúng quy trình. Bỏ qua bất kì bước nào hoặc làm sai trong quá trình thực hiện đều phải trả cái giá không hề nhỏ. Đặc biệt là vấn đề răng miệng vì miệng là bộ phận rất nhạy cảm và ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt. Hiện nay phương pháp bọc răng sứ phổ biến nhất là miếng dán veneer. Phương pháp này tuy vẫn mài răng nhưng chỉ mài rất ít, ít hơn rất nhiều so với bọc răng bằng kim loại thường hay sứ.

RĂNG SỨ ĐỔI MÀU THEO THỜI GIAN

Tuy răng sứ là răng giả nhưng khả năng chống oxi hóa của răng sứ cực cao. Nên việc răng bị đổi màu do thức ăn hay quá trình dài hầu như là không có. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm thực hiện phương pháp này. Tuy nhiên cũng nên chăm sóc răng cẩn thận để răng được khỏe mạnh và trắng sáng nhất. 

BỌC RĂNG SỨ DỄ NHẬN RA

Sau khi nghiên cứu tham khám, bác sĩ sẽ giúp bạn chọn màu răng phù hợp nhất với bạn nên bạn yên tâm là sẽ không quá trắng. Răng sứ hiện nay nhìn rất thật nên rất khó để phát hiện bạn làm răng. Răng chỉ khiến người khác nhận ra khi bọc sai cách. Bạn nên tìm địa chỉ nha khoa uy tín để đảm bảo hàm răng trắng sáng nhưng chân thật nhất.

RĂNG SỨ CHỈ DÙNG ĐƯỢC MỘT THỜI GIAN NGẮN

Nhiều người cho rằng bọc răng sứ chỉ dùng được một thời gian tương đối vì răng sứ là răng giả. Tuy nhiên thực tế đã chứng minh đây là quan điểm sai lầm vì răng sứ hoàn toàn có thể hoạt động được từ 5-15 năm phụ thuộc vào chất lượng răng. Bọc răng sứ không chỉ có tuổi thọ cao mà còn giúp bạn có hàm răng đẹp hơn rất nhiều so với răng thật. Ngược lại có ý kiến trái chiều khách cho rằng làm răng sứ một lần có thể sử dụng trọn đời. Điều này không hoàn toàn đúng. Với khả năng chịu lực răng sứ chỉ có tuổi thọ đến 20 năm. Nên càng chăm sóc răng tốt và được bác sĩ có tay nghề điều trị thì răng sẽ được “an toàn” trong thời gian dài.

CHĂM SÓC RĂNG SỨ PHỨC TẠP

Răng sứ cũng như niềng răng sẽ cần chế độ chăm sóc kĩ càng hơn răng tư nhiên. Tuy nhiên bạn chỉ cần vệ sinh răng miệng hàng ngày đồng thời có chế độ ăn hợp lý thì sẽ đảm bảo có một hàm răng đẹp. không có gì quá khác biệt với răng sứ so với các răng bình thường bởi răng nào cũng cần được chăm sóc hàng ngày. Nên kết hợp đánh răng với dùng chỉ tơ nha khoa và nước súc miệng. Đặc biệt là kiểm tra răng định kì 6 tháng/1 lần nhé!

RĂNG SỨ PHÙ HỢP VỚI MỌI LOẠI RĂNG

Tùy vào từng tình trạng răng sẽ có những cách điều trị phù hợp. Ví dụ trong trường hợp bạn bị hô nhẹ bạn nên dùng phương pháp niềng răng sẽ giữ nguyên được toàn bộ răng của bạn mà răng lại tồn tại “vĩnh cửu” chứ không cần lo hư răng như bọc răng sứ. Hoặc trong trường hợp bị mất toàn bộ răng thay vì bọc răng sứ bạn nên tiến hành phục hình tháo lắp hoặc cấy ghép implant. Những trường hợp răng thích hợp cho việc bọc răng sứ là những răng có màu xỉn, bị ố nặng; răng mọc chen chúc, lệch quá nặng mà không áo dụng được cho các biện pháp điều trị nào khác; răng bị sâu quá nhiều: bị mẻ hoặc gãy răng,…

RĂNG SỨ ĐƯỢC BẢO HÀNH TRỌN ĐỜI

Khách hàng lầm tưởng việc bọc răng sứ sẽ được bảo hành trọn đời. Tuy nhiên tuổi thọ của răng sứ chỉ đến 20 năm nên răng sứ đều có chế độ bảo hành cụ thể để đảm bảo khách hàng không bị thiệt thòi và yên tâm về chất lượng răng sau khi bọc. Những vấn đề về răng do lỗi của bệnh nhân sẽ không được bảo hành. Lỗi về phía chất lượng răng sẽ được hoàn toàn bảo hành. Tuy nhiên thời gian bảo hành của các loại răng sứ thì khác nhau nên trước khi bắt tay vào quá trình bọc răng sứ bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng.

LỜI KẾT

Răng sứ ngày nay được nhiều người ưa chuông nên việc đưa ra những thông tin chính xác sẽ giúp mọi người có cái nhìn đúng đắn về phương pháp hiện đại này đồng thời làm cho họ yên tâm hơn trong quá trình đi đến nụ cười đẹp

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *