Lorem ipsum dolor sit amet consectetur adipisicing elit. Laborum, id.

CÁC PHƯƠNG PHÁP CHỈNH RĂNG HÔ HIỆU QUẢ

Răng hô là tình trạng răng phổ biến ở mọi lứa tuổi. Răng hô ảnh hưởng nhiều đến quá trình sinh hoạt và thẫm mỹ khuôn mặt bạn. Vậy nên ngay khi phát hiện tình trạng răng của mình bạn nên tìm đến địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện phương pháp điều trị. 

CHỈNH RĂNG HÔ LÀ GÌ? 

Chỉnh răng hô 

Bên cạnh răng móm, răng hô cũng là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến vè đẹp thẩm mỹ của gương mặt. Răng hô (hay còn gọi là răng vẩu) là tình trạng răng hàm trên sẽ mọc nhô ra trước khá nhiều so với hàm dưới. Khi bị hô răng sẽ chìa ra phía trước rất khó khép hoàn toàn miệng vào.  

Chỉnh răng hô là phương pháp cải thiện hàm răng sao cho hàm trên răng và hàm dưới của răng cân đối. Tùy từng trường hợp răng mà có các phương pháp chỉnh răng khác nhau từ đơn giản đến phức tạp. 

 TÁC HẠI CỦA RĂNG HÔ 

 ẢNH HƯỞNG ĐẾN THẨM MỸ KHUÔN MẶT 

Đây là tác hại trực tiếp mà chúng ta có thể nhận thấy dễ nhất của răng hô. Nếu độ lệch giữa hàm trên và hàm dưới quá nhiều sẽ gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt, làm khuôn mặt bị biến dạng, bạn sẽ cảm thấy tự ti và khó giao tiếp thoải mái với người đối diện. Răng hô còn có thể gây nói ngọng, nói chậm gây cản trở giao tiếp. 

CHỨC NĂNG ĂN NHAI KÉM 

Răng hô có đặc điểm là hàm răng trên chìa ra ngoài khiến 2 hàm không thể chạm khít vào nhau gây ra khó khăn trong việc nhai thức ăn ảnh hưởng đến quá trình tiêu thụ thức ăn. Răng hô làm lực nhai không ổn định do quá trình điều tiết nước bọt không đều. Về lâu dài sẽ tạo ra sự mất cân đối của xương hàm, vòm hàm trên dưới và các khớp liên quan đến răng. 

NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN RĂNG HÔ 

Răng hô 

HÔ DO RĂNG 

Hô do răng là răng hàm trên mọc chìa ra ngoài khá nhiều so với hàm dưới, không theo phương song song với phương thẳng đứng mà lại vẩu ra ngoài. Hoặc khi răng cửa có kích cỡ quá to nên khi mọc ra trước cản các răng hàm dưới nên bị thụt vào răng. Do thói quen xấu từ bé như ngậm tay, răng sữa bị rụng sớm mà không để ý nên về lâu dài răng mọc lệch lạc, chen chúc nhau nên chìa ra ngoài gây tình trạng hô. 

HÔ DO HÀM 

Là hiện tượng răng mọc bình thường, không chìa ra ngoài nhưng răng hàm lại phát triển không đều. Hàm trên bị nhô ra quá mức so với hàm dưới. Răng bị hô do hàm thường là do bẩm sinh. 

HÔ DO CẢ RĂNG VÀ HÀM 

Đây là tình trạng răng hô khá nặng do cả răng bị chìa ra ngoài và cấu trúc hàm răng trên bị lệch dẫn đến. Phương pháp điều trị tình trạng này tương đối phức tạp. 

PHƯƠNG PHÁP CHỈNH RĂNG HÔ 

CHỈNH RĂNG HÔ BẰNG MÀI RĂNG 

Đây là phương pháp cũ, đơn giản nhưng rất ít người biết. Bởi mài răng tuy có thể đem lại hiệu quả trong thời gian ngắn nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp đến răng của bạn. Mài răng khiến răng bị yếu đi sẽ dần gây ra nhiều bệnh lý về răng bởi lớp bọc bên ngoài bảo vệ răng hầu như đã bị mài hết. Nếu mài quá nhiều sẽ làm hư răng. Do vậy mài răng chỉ nên dùng cho những răng bị hô nhẹ, các răng bị kênh, lệch nhẹ để tránh mài quá nhiều cho răng.  

CHỈNH RĂNG HÔ BẰNG PHƯƠNG PHÁP BỌC RĂNG SỨ 

Đây là phương pháp hiện đại nhất đi đôi với nó là chi phí rất cao. Bọc răng sứ có thể đem lại hàm răng đẹp nhất cho bạn hơn cả khi bạn dùng phương pháp niềng răng. Nhưng bên cạnh đó bọc răng sứ cần quá trình bảo vệ, chăm sóc rất đặc biệt nếu không sẽ bị tổn thương răng sau này. Hiệu quả về lâu dài của phương pháp này cần sự hợp tác của bệnh nhân. Bọc răng sứ cũng chỉ áp dụng được cho những răng bị hô nhẹ. 

CHỈNH RĂNG HÔ BẰNG NIỀNG RĂNG

Niềng răng giúp cải thiện răng hô 

Niềng răng là phương pháp chỉnh răng hiệu quả nhất vừa an toàn lại phù hợp cho mọi tình trạng răng. Niềng răng sử dụng các khí cụ tháo lắp gắn chặt vào răng sau đó răng sẽ có lực tác động giúp răng được đưa vào đúng vị trí mang lại hàm răng ngay ngắn, thẳng hàng. Niềng răng có nhiều phương pháp như niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài mặt lưỡi,… đảm bảo tính thẩm mỹ và hiệu quả lâu dài cho răng bạn. Đặc biệt niềng răng không mắc cài invisalign là phương pháp niềng răng hiện đại nhất. Với khay niềng trong suốt được thiết kế phù hợp với răng bạn sẽ làm bạn thoải mái và tự tin ngay trong khi niềng. Tuy nhiên niềng răng chỉ có thể áp dụng hiệu quả khi nguyên nhẫn dẫn đến hô do răng. 

CHỈNH RĂNG HÔ BẰNG PHƯƠNG PHÁP PHẪU THUẬT HÀM 

Để khắc phục tình trạng răng hô do hàm thì phương pháp phẫu thuật hàm tác động trực tiếp đến cấu trúc xương hàm sẽ giúp bạn cải thiện triệt để. Phương pháp này giúp cải thiện răng nhanh chóng trong một thời ngắn nhưng đem lại hiệu quả cao. Phương pháp này tác động vào xương hàm nhằm di chuyển răng về vị trí thẩm mỹ nhất. Việc phẫu thuật hàm gần như là đạt được kết quả tuyệt đối vì không chỉ làm thay đổi hàm răng mà còn tạo khuôn mặt hài hòa, không gây sẹo, an toàn tuyệt đối. Để yên tâm với phương pháp chỉnh răng hô này bạn cần tìm bác sĩ chuyên môn có tay nghề phẫu cao để quá trình phẫu thuật hàm diễn ra an toàn nhất nhé! 

LỜI KẾT 

Bạn đừng lo lắng nếu sinh ra bạn không có sẵn một hàm răng đều đặn. Vì ngày nay sự phát triển cao của các kỹ thuật hiện đại hoàn toàn có thể giúp bạn cải thiện tốt vấn đề này. “Câu chuyện” răng hô sẽ không còn là vấn đề ngay khi bạn sẵn sàng để tìm cho mình phương pháp niềng răng phù hợp và an toàn nhất. 

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *