Lorem ipsum dolor sit amet consectetur adipisicing elit. Laborum, id.

CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG SAU KHI BỌC RĂNG SỨ

THỰC PHẨM CẦN THIẾT SAU KHI BỌC RĂNG SỨ 

Nhiều người thắc mắc rằng liệu sau quá trình bọc răng sứ có ăn nhai được bình thường không? Câu trả lời là hoàn toàn không ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai của bạn. Sauk hi răng hoàn toàn ổn định răng sứ có thể làm việc bình thường như răng thật thậm chí còn giúp bạn ăn uống được ngon miệng hơn. Tuy nhiên để đảm bảo răng sứ được lâu bền theo thời gian vẫn cần có chế độ hợp lý  

  • Thời gian mới bọc răng sứ lúc đầu sẽ làm bạn cảm thấy hơi khó chịu vì răng chưa hoàn toàn thích nghi được với những hoạt động của cơ miệng. Vì vậy trong khoảng thời gian này răng còn khá yếu, chưa có sự liên kết với xương và mô mềm trên cung hàm nên bạn cần ăn những thực phẩm, dễ nuốt, không cần phải nhai nhiều như: súp, cháo, ngũ cốc, yến mạch,… vừa đảm bảo răng được hoàn thiện vừa cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.  
  • Sau đó, khi răng đã hoàn toàn ổn định bạn cần bổ sung canxi giúp cho răng chắc khỏe như sữa, đậu phụ, trứng, các loại thịt và cung cấp chất xơ như rau xanh, nước ép trái cây.  
  • Để giúp nướu hồng hào bạn nên dùng những thực phẩm cung cấp Vitamin C như hoa quả, cà chua, cam, quýt,… 

Trên đây là những thực phẩm hỗ trợ cho quá trình hoàn thiện răng sứ của bạn, bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho rằng nên sau khi răng được ổn định bạn hoàn toàn có thể ăn mọi loại thức phẩm mà bạn thấy tốt cho sức khỏe.  

 THỰC PHẨM CẦN TRÁNH SAU KHI BỌC RĂNG SỨ 

Răng sứ khi được hoàn thiện sẽ thực hiện tốt chức năng ăn nhai thậm chí tốt hơn răng thường. Tuy nhiên trên thực tế đây chỉ là răng giả nên việc cần tránh những thực phẩm làm ảnh hưởng đến chất lương răng là thật sự cần thiết.  

  • Khi mới làm răng sứ xong bạn cần tránh ăn những thực phẩm cứng bởi bất kì răng nào khi chịu tác động của lực thì lâu ngày cũng sẽ mòn, vỡ. Những đồ ăn lạnh hoặc quá nóng cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến răng. Đồ ăn lạnh gây tình trạng ê buốt răng làm tang độ nhay cảm của răng.  
  • Hạn chế uống những thực phẩm có gas, coffee, nước chè, soda,… bởi những đồ uống này chứa nhiều axit gây ố răng, hỏng men răng, nếu vệ sinh không thường xuyên sẽ gây nên những bệnh lý cho răng miệng. 
  • Tuyệt đối không được hút thuốc lá. Đa số những thanh niên còn trẻ đã phải đi bọc răng sứ xuất phát từ chính nguyên nhân này. Hút thuốc lá là nguy cơ làm răng ố vàng mất đi màu sắc trắng sáng tự nhiên gây mất thẩm mỹ hàm răng chưa kể đến những tác hại nghiêm trọng khác của thuốc lá với sức khỏe bạn.  

 LỜI KẾT 

Chế độ ăn hợp lý kết hợp với chăm sóc răng miệng thường xuyên quyết định đến 80% tuổi thọ và tính thẩm mỹ của răng bạn đặc biệt là răng sứ. Chính vì thế, để giữ răng sứ lên bền, đẹp bạn cần chú ý xây dựng cho bản thân một chế độ ăn uống hợp lý và khoa học. 

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *