Lorem ipsum dolor sit amet consectetur adipisicing elit. Laborum, id.

NIỀNG RĂNG 1 HÀM CÓ TỐT NHƯ BẠN TƯỞNG TƯỢNG?

Bạn gặp vấn đề về răng nhưng chỉ bị lệch 1 hàm. Bạn muốn niềng răng nhưng vẫn muốn tiết kiệm chi phí và thời gian nên chọn phương pháp niềng răng một hàm. Liệu phương pháp này có thật sự đem lại hiệu quả như mong đợi cho bạn?  

Niềng răng một hàm là gì? 

Niềng răng 1 hàm 

 Niềng răng là phương pháp cải thiện hàm răng phổ biến nhất hiện nay. Niềng răng đang là sự lựa chọn hết sức phù hợp cho từng đối tượng, từng điều kiện kinh tế khác nhau. Đây là phương pháp nha khoa giúp những người bị các vấn đề về răng như răng mọc lộn xộn, khấp khểnh, răng hô, răng móm, hở lợi,… có thể điều chỉnh đưa răng về đúng vị trí giúp cải thiện thẩm mỹ hàm răng và làm cho bạn thấy tự tin khi có một hàm răng đều, đẹp, khoẻ mạnh và nụ cười toả sáng. Niềng răng 1 hàm là bác sĩ sử dụng mắc cài hay khay niềng gắn lên trên 1 hàm trên hoặc dưới. Tùy thuộc vào tình trạng răng của bạn mới có thể xác định chính xác việc có nên niềng răng 1 hàm hay không. Bởi phương pháp này rất kén người, chỉ có những răng hô, răng vẩu, răng thưa nhẹ và phải được sự đảm bảo của bác sĩ sau quá trình niềng 2 hàm ăn khớp với nhau mới có thể thực hiện được. 

Niềng răng 1 hàm có tốt như bạn tưởng tượng? 

Nhiều người cho rằng niềng răng 1 hàm vừa tiết kiệm chi phí, vừa tiết kiệm thời gian lại ít gây đau đớn hơn việc niềng cả hàm răng. Thực tế, bạn vẫn có thể niềng răng 1 hàm. Hiện nay không chỉ ở Việt Nam mà trên thế giới cũng đã áp dụng việc niềng răng 1 hàm mà vẫn đạt được kết quả tốt. Tuy nhiên trường hợp này là rất ít bởi đa số khi gặp vấn đề về răng bệnh nhân thường bị cả 2 hàm. Vì 2 hàm là sự ăn khớp chặt chẽ với nhau trong quá trình nhai, hoạt động của cơ miệng. Niềng răng không chỉ đơn thuần là khắc phục tình trạng hô, móm, lệch lạc mà còn tác động trực tiếp đến khuôn mặt bạn. Nếu thực hiện không đúng phương pháp sẽ gây hậu quả đến răng, mất cân đối giữa 2 hàm ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai, mất thẩm mỹ nụ cười, nguy hiểm hơn còn làm lệch khuôn mặt. Vì thế, tốt hơn hết bạn không nên tuỳ tiện dùng phương pháp này. Muốn biết bạn có nằm trong số người may mắn dùng phương pháp này không, bạn chỉ có thể đến phòng khám nha khoa uy tín và gặp bác sĩ để được tư vấn chính xác nhất. 

 Những điều kiện cần và đủ để niềng răng 1 hàm 

Niềng răng 1 hàm 

 Trước hết chắc chắn bạn phải sẵn sàng cho tâm lý niềng răng sẽ rất đau và tốn thời gian kể cả niềng răng 1 hàm. 

Bạn cần phải tìm phòng khám nha khoa hợp lý, bác sĩ chuyên khoa có chuyên môn lĩnh vực thăm khám và đồng ý thực hiện phương pháp này 

Răng bạn phải đạt đủ tiêu chuẩn: răng bị lệch ít, hô nhẹ 1 hàm, không sai lệch khớp cắn sau khi chỉnh, khuôn mặt cân đối.  

Và nếu bạn muốn dùng phương pháp này vì lý do bớt đau đớn thì bạn có thể chia quá trình làm răng thành 2 đợt mỗi đợt 1 hàm nếu được bác sĩ kiểm duyệt. Tuy nhiên nên cân nhắc vì hiệu quả của phương pháp này có thể không cao và làm tốn thời gian, tiền bạc của bạn. 

LỜI KẾT 

Trên đây là những chia sẻ cho những bạn có ý định niềng răng 1 hàm. Bên cạnh những thuận lợi mà nó đem lại thì bạn nên suy nghĩ cẩn trọng và cân nhắc trước phương pháp này để tránh những hậu quả không mong muốn về sau. 

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *