Lorem ipsum dolor sit amet consectetur adipisicing elit. Laborum, id.

NIỀNG RĂNG CÓ LÀM RĂNG YẾU ĐI

Niềng răng là phương pháp hiện đại nhằm giúp những người gặp vấn đề về răng cải thiện được thẩm mỹ hàm răng của mình. Chính vì sự “thần kì” của niềng răng mà nhiều người lo ngại rằng liệu sử dụng phương pháp này có làm răng yếu đi không? Chắc chắn bài viết sau đây sẽ cho bạn câu trả lời. 

NIỀNG RĂNG LÀ GÌ? 

Niềng răng 

Trước hết bạn cần hiểu niềng răng là gì. Niềng răng là phương pháp cải thiện hàm răng phổ biến nhất hiện nay. Niềng răng ( hay còn gọi là chỉnh nha) là phương pháp nha khoa dùng các khí cụ tháo lắp hoặc cố định giúp những người bị các vấn đề về răng như răng mọc lộn xộn, khấp khểnh, răng hô, răng móm, hở lợi,… có thể điều chỉnh đưa răng về đúng vị trí giúp cải thiện thẩm mỹ hàm răng và làm cho bạn thấy tự tin khi có một hàm răng đều, đẹp, khoẻ mạnh. Nếu bạn có hàm răng không được đẹp hãy tranh thủ đi niềng răng sớm và kịp thời để rút ngắn thời gian, giảm bớt chi phí và để ít gây đau đớn hơn nhé.  Tuy nhiên mặc dù đem lại hiệu quả cao nhưng nhiều ngại vẫn lo lắng trước khi niềng răng rằng sự tác động mạnh của các khí cụ mắc cài có làm tổn hại đến răng và làm răng yếu đi không? 

NIỀNG RĂNG CÓ LÀM RĂNG BỊ YẾU ĐI? 

Niềng răng giúp răng khỏe,đẹp 

Như bạn đã biết, niềng răng không chỉ giúp cải thiện răng và mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho bạn mà niềng răng còn làm răng bạn khỏe và hoạt động tốt hơn rất nhiều. Sở dĩ vì sao nhiều người lại lo lắng như vậy vì họ sợ các khí cụ khi tác động trực tiếp vào răng sẽ làm tổn thương răng. Điều đó hoàn toàn sai bởi khi có lực tác động bởi các khí cụ sẽ giúp đưa răng về đúng vị trí, k hề làm tổn thương đến mô nướu hay xung quanh răng. Hơn thế nữa, các khí cụ trước khi được đưa vào niềng đều được kiểm tra về chất lượng vệ sinh, an toàn nên bạn yên tâm nó không hề làm ảnh hưởng đến răng của bạn. Sau khi niềng răng bạn sẽ có được hàm răng đều đặn, tăng lực nhai giúp khả năng hoạt động cơ miệng được trơn tru hơn. Khi quá trình niềng răng được hỗ trợ bởi máy móc kĩ thuật tiên tiến, được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn cao, vật liệu an toàn, thân thiện và sự hợp tác tuyệt đối của người bệnh thì chắc chắn kết quả nhận được răng bạn không chỉ đẹp mà còn khỏe hơn rất nhiều so với ban đầu.  

 

NHỮNG TRƯỜNG HỢP NIỀNG RĂNG LÀM YẾU RĂNG 

Việc chọn địa chỉ nha khoa chất lượng cùng đội ngũ bác sĩ chuyên môn có tai nghề cao là rất cẩn thiện để đảm bảo răng bạn được an toàn tuyệt đối 

  • Trước khi niềng răng, các vấn đề về răng chưa được xử lý hoàn toàn nên khi niềng càng khó vệ sinh hơn. Lâu ngày khi vi khuẩn tích tụ xuất hiện các bệnh lý nặng hơn về răng đồng thời răng đang chịu thêm lực tác động của các khí cụ sẽ khiến răng yếu đi, làm tổn thương mô nướu, chân răng lung lay. 
  • Quá trình tư vấn, thăm khám không kỹ lưỡng dẫn đến việc lựa chọn phương pháp niềng răng không phù hợp 
  • Bác sĩ gắn mắc cài không đúng chuẩn sẽ làm giảm lực tác động của dây thun lên răng làm lệch sự di chuyển của răng. Khi đó càng o ép răng càng khiến răng đau, viêm lợi, tiêu xương ổ răng. Răng bị yếu đi do lực co kéo quá nhiều, vượt qua 0.25mm/ tháng. Điều này không chỉ làm tổn thương cho răng, gây trở ngại trong quá trình hoạt động cơ miệng mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả niềng răng sau này. 
  • Thay dây thun, điều chỉnh lực kéo quá mạnh hoặc quá sớm làm xương hàm yếu đi. 
  • Quá trình chăm sóc răng miệng của người bệnh không tốt. Trước khi niềng răng bạn chăm sóc 1 thì trong và sau khi niềng phải chăm 10. Vệ sinh răng giúp khử sạch những vi khuẩn tích tục trong răng sau quá trình ăn nên răng sẽ được bảo vệ một cách an toàn nhất. Nếu không chăm sóc kỹ, thường xuyên ăn đồ cứng, đồ ngọt cũng làm giảm độ bền của răng. 

NHỮNG LƯU Ý CẦN THIẾT ĐỂ BẢO VỆ RĂNG KHI NIỀNG 

Chăm sóc răng miệng 

  • Bạn chắc chắn phải lựa chọn địa chỉ nha khoa chất lượng để “gửi gắm” hàm răng của mình. Khi chọn được phòng khám tin cậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì lúc này các bác sĩ sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng răng 
  • Chọn phương pháp niềng răng phù hợp với tình trạng răng của bạn. 
  • Sau khi niềng răng cần phải chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng vì hệ thống dây thun, mắc cài sẽ làm cản trở quá trình vệ sinh răng. Nên chọn những thực phẩm dễ ăn, bổ sung dưỡng chất tốt cho răng, hạn chế ăn đồ cứng, dai. Nếu bạn không biết cách vệ sinh răng miệng thì vi khuẩn sẽ sinh trưởng và phát triển gây sâu răng, hôi miệng ảnh hưởng đến răng sau này. 

 LỜI KẾT 

Hãy yên tâm vì phương pháp niềng răng chắc chắn không làm tổn hại đến răng bạn đâu nhé! Sự hợp tác chặt chẽ giữa bạn và bác sĩ trong quá trình niềng răng sẽ cải thiện hoàn toàn thẩm mỹ hàm răng bạn và giúp răng bạn an toàn, chắc khỏe hơn 

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *