Lorem ipsum dolor sit amet consectetur adipisicing elit. Laborum, id.

TẤT TẦN TẬT VỀ CÁC LOẠI NIỀNG RĂNG

Bài viết sau đây sẽ dành cho những ai đang có ý định niềng răng nhưng chưa chọn được phương pháp niềng răng hiệu quả. Việc cho ra đời các loại phương pháp niềng răng khác nhau từ truyền thống đến hiện đại sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất cho hàm răng của mình. 

NIỀNG RĂNG LÀ GÌ? 

Niềng răng 

Trước hết bạn cần hiểu niềng răng là gì. Niềng răng là phương pháp cải thiện hàm răng phổ biến nhất hiện nay. Niềng răng ( hay còn gọi là chỉnh nha) là phương pháp nha khoa giúp những người bị các vấn đề về răng như răng mọc lộn xộn, khấp khểnh, răng hô, răng móm, hở lợi,… có thể điều chỉnh đưa răng về đúng vị trí giúp cải thiện thẩm mỹ hàm răng và làm cho bạn thấy tự tin khi có một hàm răng đều, đẹp, khoẻ mạnh. Tuỳ thuộc vào hàm răng, độ tuổi thì mỗi người sẽ có phương pháp niềng răng khác nhau. Nên nếu bạn có hàm răng không được đẹp hãy tranh thủ đi chỉnh nha sớm và kịp thời để rút ngắn thời gian, giảm bớt chi phí và để ít gây đau đớn hơn nhé.   

CÁC PHƯƠNG PHÁP NIỀNG RĂNG 

NIỀNG RĂNG MẮC CÀI KIM LOẠI THƯỜNG 

Niềng răng mắc cài kim loại 

Đây là loại mắc cài niềng răng truyền thống và phổ biến vì nó phù hợp với mọi loại đối tượng. Cấu tạo của nó là khung kim loại, sử dụng các mắc cài inox, kim loại không gỉ, vàng nên khả năng chịu được mọi tác động đến hàm răng tương đối cao. Bác sĩ sử dung dây thun gắn dây cung vào mắc cài của từng răng.  Phương pháp niềng răng đem lại hiệu quả cao với những tình trạng răng phức tạp nên thời gian niềng sẽ nhanh chóng hơn. Tuy nhiên niềng răng kim loại thường làm mất thẩm mỹ khiến bạn thiếu tự tin khi giao tiếp và gây đau đớn trong quá trình sử dụng nó. Vì vậy chi phí mà bạn bỏ ra cho niềng răng kim loại lại khá hợp lý, không quá đắt chỉ từ 30-40 triệu cho một liệu trình trọn gói 

NIỀNG RĂNG MẮC CÀI SỨ 

Niềng răng mắc cài sứ 

Ngày nay phương pháp này khác được ưa chuộng. Đây được ví như là loại mắc cài kim loại được nâng cấp bởi thay vì làm khung bằng kim loại như phương pháp mắc cài kim loại thì nó được thay thế hoàn toàn bởi vật liệu sứ và pha lê. Mắc cài sứ nhìn chắc chắn và có tính thẩm mỹ cao hơn so với niềng răng bằng kim loại. Do nó có màu trắng nên khi tiếp xúc với người đối diện khó để nhận ra bạn đang niềng răng và hạn chế gây tổn thương cho răng. Vì vậy chi phí của loại niềng răng này sẽ nhỉnh hơn so với niềng răng truyền thống 

 NIỀNG RĂNG MẮC CÀI KIM LOẠI, SỨ TỰ BUỘC 

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc 

Phương pháp mắc cài kim loại này vẫn được làm bằng kim loại không gỉ tuy nhiên được cải tiến rõ rệt bởi hệ thống nắp trượt giúp tác động liên tục lên răng làm cải thiện hàm răng nhanh chóng và tốn ít thời gian hơn. Niềng răng mắc cài sứ tự buộc cũng tương tự được làm bằng sứ cao cấp không bị bung, tuột như mắc cài cổ điển. Đây là 2 loại niềng răng khắc phục được tương đối so với niềng răng truyền thống. Tuy nhiên đi đôi với chất lượng là giá thành cao của phương pháp niềng răng này. Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc có chi phí khoảng 40 triệu đồng. Niềng răng mắc cài sứ tự buộc nhỉnh hơn là 55 triệu đồng. Tùy vào tình trạng răng mà mức giá có thể tăng hoặc giảm đi. 

NIỀNG RĂNG MẮC CÀI MẶT LƯỠI 

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi 

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi hay còn gọi là niềng răng mắc cài trong. Phương pháp này tương đối giống với phương pháp niềng răng kim loại thường nhưng thay vì gắn mắc cài ở ngoài thì nó lại được gắn ở phía sau răng. Lợi ích của mắc cài này làm tăng thẩm mỹ cho hàm răng vì nhìn từ xa người đối diện không thể biết bạn có niềng răng hay không. Tuy nhiên việc không nhìn rõ mắc cài cũng làm bất tiện cho bạn vì vệ sinh rất khó. Hơn nữa, việc tiếp xúc trực tiếp với lưỡi nên rất dễ gây sưng, viêm nướu. 

NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI 

Niềng răng không mắc cài hay còn gọi là niềng răng khay trong, niềng răng invisalign, niềng răng trong suốt. Đây là phương pháp niềng răng bậc nhất hiện nay khi dùng một loại khay trong suốt, gần như là vô hình thay vì dùng kim loại không gỉ hay vàng như các loại niềng răng truyền thống trước đây. Phương pháp này được bác sĩ dùng để tạo lực nhằm dịch chuyển vị trí của răng vào đúng vị trí. Niềng răng trong suốt sẽ được thực hiện khi bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng của bạn có phù hợp với phương pháp này không. Mỗi bệnh nhân sẽ được tạo một khay niềng răng khớp với hàm răng của bạn. Mỗi khay niềng đeo trong vòng hai tuần và sẽ thay thế bằng khay khác. Trung bình thực hiện phương pháp này mất khoảng 20-40 khay niềng cho đến khi răng bạn được cải thiện hoàn toàn. Chưa có phương pháp nào lại khiến cho con người cảm thây thoải mái, tự tin khi niềng răng đến thế. Tuy nhiên đổi lại niềng răng mắc cài có chi phí cao nhất lên đến 130 triệu cho liệu trình trọn gói. Đây có phải là con số quá lớn cho một lần niềng răng? 

Niềng răng trong suốt 

LỜI KẾT 

Trước khi lựa chọn phương pháp niềng răng nào bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn chính xác nhất. Chọn loại niềng răng bạn không nên để ý quá nhiều đến chi phí bởi chưa chắc chi phí cao thì loại niềng răng ấy sẽ phù hợp với bạn.  

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *