Lorem ipsum dolor sit amet consectetur adipisicing elit. Laborum, id.

ƯU ĐIỂM VÀ HẠN CHẾ CỦA NIỀNG RĂNG

Thuật ngữ “niềng răng” không còn quá xa lạ với những người có khao khát được sở hữu hàm răng đẹp. Niềng răng thật sự là phương pháp thần kỳ được cộng hưởng bởi sự nỗ lực tuyệt vời của bệnh nhân chỉnh nha và đội ngũ bác sĩ chuyên môn có trình độ cao. Đến với niềng răng những gì bạn nhận được còn hơn cả một hàm răng đẹp. Vậy bên cạnh những lợi ích thì niềng răng còn những hạn chế, bất cập gì cần khắc phục. 

 NIỀNG RĂNG LÀ GÌ? 

Niềng răng 

Niềng răng (hay còn gọi là chỉnh nha) là phương pháp cải thiện hàm răng phổ biến nhất hiện nay. Niềng răng đang là sự lựa chọn hết sức phù hợp cho từng đối tượng, từng điều kiện kinh tế khác nhau. Đây là phương pháp nha khoa giúp những người bị các vấn đề về răng như răng mọc lộn xộn, khấp khểnh, răng hô, răng móm, hở lợi,… có thể điều chỉnh đưa răng về đúng vị trí giúp cải thiện thẩm mỹ hàm răng và đem lại cho bạn sự tự tin khi có một hàm răng đều, đẹp, khoẻ mạnh và nụ cười toả sáng. 

 LỢI ÍCH CỦA NIỀNG RĂNG 

Niềng răng khỏe đẹp 

Các bệnh nhân đến với chỉnh nha hầu hết đều muốn cải thiện hàm răng của mình sao cho thật đều, đẹp. Sau quá trình chỉnh nha những gì bạn mong đợi là nụ cười tự tin thu hút ánh nhìn của mọi người. Chắc chắn chỉnh nha sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. Nhưng đừng quên chỉnh nha còn giúp bạn cải thiện vị trí các răng, sắp xếp răng để thuận tiện cho quá trình ăn ,nhai, hoạt động cơ miệng. Niềng răng chỉnh nha được biết đến là phương pháp cải thiện thẩm mỹ cho hàm răng hô, móm, vẩu, chen chúc, mọc lệch,… rất hiệu quả, mang lại nhiều lợi ích như: giúp bạn có gương mặt cân đối và một khớp cắn hoàn hảo giúp giảm áp lực cho quai hàm khiến quá trình nhai cắn suôn sẻ hơn. Đã không ít người đến với chỉnh nha không hoàn toàn ví lý do thẩm mỹ. Quá trình chỉnh nha còn giúp cải thiện tình trạng bệnh lý răng miệng của bạn. 

 HẠN CHẾ CỦA NIỀNG RĂNG 

Hạn chế khi niềng răng 

  • Niềng răng làm bạn cảm thấy khó chịu, thiếu tự tin khi phải luôn mang bên mình chiếc mắc cài vừa dày vừa xấu 
  • Niềng răng làm bạn vừa mất thời gian lại tốn chi phí không hề nhỏ 
  • Niềng răng rất khó vệ sinh răng miệng. Bạn cần chú ý giữ vệ sinh răng miệng như sức miệng và dùng chỉ tơ nha khoa để hạn chế xuất hiện các mảng bám trên răng gây tích tụ răng sẽ ảnh hưởng đến quá trình niềng răng và dễ gây các bệnh lý cho răng miệng. 
  • Để niềng răng một vài trường hợp phải nhổ bỏ răng nanh hoặc răng hàm. Nhưng răng nanh là một trong những răng quan trọng đối với chức năng ăn nhai và thẩm mỹ mà không có răng nào trên cung hàm có thể thay thế được. Nếu răng nanh được chỉ định phải nhổ hoặc bệnh nhân yêu cầu nhổ. Nếu việc nhổ răng không đảm bảo, hoặc trong quá trình nhổ làm ảnh hưởng đến khớp cắn và khớp thái dương sau này. 
  • Trong quá trình niềng răng dùng lực quá mạnh có thể làm tụt lợi, tiêu xương ổ răng, chân răng, làm giảm tuổi thọ của răng, hệ thống nhai và khớp thái dương sau này. Thậm chí răng có thể bị lung lay dẫn đến bị mất răng 
  • Nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng cao vì thế việc niềng răng ngày càng trở nên phổ biến nên nhiều phòng khám chỉnh nha kém chất lượng mọc lên nhưng gắn mác là phòng khám uy tín nhằm chuộc lợi. “Hàm răng, mái tóc là góc con người” vì thế nếu quá trình làm răng không đạt chuẩn sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy sau này. Chỉ một bước sai bạn thậm chí có thể hỏng cả khuôn mặt.  

LỜI KẾT 

Phương châm mà chỉnh nha muốn đem lại cho bạn là “New smile! New life!” Niềng răng sẽ giúp bạn thay đổi hàm răng và cả cuộc sống. Vì thế lời khuyên hữu ích nhất là trước khi điều trị niềng răng bạn cần phải cân nhắc và lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để được các bác sĩ điều trị có tay nghề và kinh nghiệm lâu năm điều trị, tránh những sơ suất có thể xảy ra. 

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *